กล้าที่จะก้าว 
กำลังใจจากพี่มุก ส่งถึงน้องๆทุกคนที่กำลังฝึกซ้อมเพื่อเข้าแข่งขันในเวทีTICC.ในวันที่5-8กันยายน61 

นางสาวณัฐกานต์ แจ่มจันทร์ อนาคตเชฟรุ่นใหม่อีกคน ยังคงศึกษาอยู่ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดี ด้วยวัย 20 ปี เธอคว้ารางวัลชนะเลิศประเภทInspiring Dish Challenge ซึ่งเป็นประเภทการแข่งขันใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในปีนี้เป็นปีแรกเช่นกัน เวทีนี้เป็นการเข้ามาแข่งครั้งแรกของเธอ และคว้าชัยไปได้อย่างไม่คาดคิด จากความชื่นชอบอาหารไทยและอยากเผยแพร่อาหารไทยไปสู่เวทีโลก ณัฐกานต์เลือกเรียนด้านอาหารไทยโดยตรง เพราะอยากนำมาปรับเปลี่ยนพัฒนาและยกระดับอาหารไทยให้ดีขึ้น ซึ่งเวทีการแข่งขันครั้งนี้ได้ทั้งความรู้ และมิตรภาพที่ดีจากเพื่อนเชฟทุกคนที่มาร่วมแข่งขัน
รางวัลชนะเลิศของณัฐกานต์ มาจากเมนู “ ข้าวผัดเพสโต้ ห่อหมกปลาช่อนซูเฟล่” ซึ่งทำห่อหมกในถ้วยใบตอง เธอบอกว่าอยากนำมาผสมกับวัฒนธรรมตะวันตกซูเฟล่ ให้เกิดมิติใหม่ซูเฟล่
ห่อหมก ซึ่งเป็นการยกระดับอาหารไทยไปอีกขั้น ณัฐกานต์ บอกกว่าอยากบอกให้ทุกคนกล้าที่จะมาสู่เวทีนี้ อย่ากลัวแม้จะไม่ได้ที่หนึ่งและอย่าท้อเพราะปีหน้ายังมีโอกาส 
(เวทีการแข่งขันทำอาหารชิงแชมป์ประเทศไทย“แม็คโคร โฮเรก้า ชาแลนจ์2018”หรือ “Makro HoReCa Challenge 2018” ซึ่งได้รับการรองรับจากสมาคมเชฟโลก (WACS ENDORSED)ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ภายในงาน“แม็คโคร มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ ครั้งที่ 13”หรือ“Makro HoReCa 13” เพื่อส่งเสริมและยกระดับมาตรฐานธุรกิจอาหารไทยสู่เวทีโลกโดยบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยสีสันการปรุงอาหารด้วยไอเดียแปลกใหม่ ถือเป็นเวทีสานฝันของเชฟไทยอย่างแท้จริง)